Bệnh lậu ảnh hưởng đến thai nhi thế nào?

Rate this post

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh lậu có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đối với thai nhi và mẹ bầu.

Xem thêm

Bệnh về gan khi mang thai

Ở phụ nữ có thai, bệnh lậu có thể gây ra viêm niêm mạc tử cung, nhiễm trùng âm đạo, dấu hiệu sớm của sẩn động tử cung, và nguy cơ cao sinh non hoặc sản khoa. Nếu bệnh lậu được chuyển sang thai nhi, nó có thể gây ra sốt, tử vong tức thời sau khi sinh, viêm phổi, viêm màng não, viêm khớp và các vấn đề khác.

Nếu một người mẹ mắc bệnh lậu trong khi mang thai và không được điều trị kịp thời và đúng cách, nguy cơ nhiễm trùng trong quá trình sinh sản có thể tăng lên. Ngoài ra, bệnh lậu cũng có thể được truyền sang trẻ sơ sinh qua đường sinh dục, gây ra nhiễm trùng mắt và các vấn đề khác.

Vì vậy, phụ nữ có thai nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình và điều trị bệnh lậu nếu có bất kỳ dấu hiệu nào. Việc phòng ngừa bệnh lậu bằng cách sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục cũng là một phương pháp hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Posted in TIN TỨC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *